Những cách tăng trí nhớ sau tai biến

 Hỏi: Xin chào bác sĩ, bố tôi sau một đợt xuất huyết não, hiện tại đang được điều trị tại nhà, khả năng đi lại cũng đã ổn định hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sau cơn tai biến trí nhớ ông giảm sút đi. Ông năm nay cũng mới 55 tuổi, liệu có khả năng tăng cường trí nhớ nữa hay không. Tôi luôn e ngại vì ông vừa bị tổn thương não bộ chắc rất khó khăn để phục hồi . Bác sĩ hay cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

Bác sĩ trả lời: Theo như chia sẻ của bạn, bố bạn đã được tiến hành liệu trình phục hồi, và trí nhớ ông hông tốt. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số thông tin:

Ở tuổi bác vẫn chưa phải là độ tuổi quá lớn để quá khó khăn trong việc tăng trí nhớ. Hiện tại thì tình trạng sức khỏe đã ổn định nên cần thực hiện ngay các phương pháp để phục hồi và tăng cường trí nhớ.

Những cách để tăng cường trí nhớ được chia thành

nhung-cach-tang-tri-nho-sau-tai-bien

Tăng trí nhớ bằng cách tập luyện

-    Xem chương trình truyền hình hay đọc một cuốn sách và cố ghi nhớ lại tất cả những thông tin đã được xem hay đọc qua, có thể kể lại câu chuyện một cách đầy đủ nhất.

-    Cho ông tự ghi nhớ dần dần những bước thực hiện công việc, mỗi ngày tập một ít để sau đó những công việc được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

-    Nhớ những gì mà người khác vừa mới nói cách đây một vài phút. Như vậy bạn có thể kể cho bố một số thông tin, mẫu chuyện ngắn nào đó, rồi yêu cầu ông nhớ lại và có thể nói ra vấn đề đó.

-    Làm những công việc đơn giản và lặp đi lặp lại nhiều lần như việc sử dụng điều khiển ti vi, cách gấp quần áo, chăn màn.

Tăng trí nhớ với bổ sung thực phẩm

-     Ăn các thực phẩm chứa protein, Tai biến khiến người bệnh không có khả năng tự tổng hợp được protein trong não, đặc biệt là vùng xung quanh vị trí tổn thương. Do đó,  sau tai biến người bệnh cần được cung cấp đầy đủ protein trong các bữa ăn hàng ngày. Khi bổ sung đủ lượng protein cần thiết sẽ giúp não bộ nhanh chóng phục hồi cũng như cải thiện sức khỏe. Ngoài protein, tinh bột, chất xơ và một số vitamin khác cũng rất cần thiết trong chế độ ăn hàng ngày của người bệnh.

-    Tăng cường thêm các chất chống oxy hóa: Tai biến xảy đến, làm cho lượng gốc tự do được sinh ra nhiều hơn từ các tế bào viêm, khiến cho tình trạng tổn thương càng nặng. Vì vậy, trong khẩu phần ăn của người bệnh sau tai biến cần cung cấp đủ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như các loại cam, , cà chua, gấc, hạt lanh, hạt hướng dương… đặc biệt là việt quất, loại quả có chất chống oxy hóa cao.

-          Bổ sung thực phẩm tốt cho não bộ có chứa Huperzine A - được các chuyên gia trong ngành lão khoa nhận định có tác dụng tích cực đến sự phục hồi, tăng hoạt động của não bộ, làm tăng trí nhớ.

Những thông tin về phục hồi chức năng sau tai biến :http://benhsasuttritue.vn/dot-quy/phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-mach-mau-nao.html

 Những thông tin tôi đưa ra ở trên hi vọng là có thể giúp bạn chăm sóc để cho bác có trí nhớ tốt cũng như là phục hồi tai biến hiệu quả. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và thành công. Thân ái.

Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0989 815 927

 

mua-hang-online

Viết bình luận

(success)


Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương