Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở người sau tai biến

nguy-co-mac-benh-tram-cam-o-nguoi-sau-tai-bien

Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau tai biến

Hỏi: Xin chào bác sĩ, bố cháu năm nay 52 tuổi, trải qua cơn xuất huyết não được hơn 3 tuần nay, hiện việc điều trị về thể chất đang tiến triển tốt hơn. Nhưng không hiểu vì sao bố cháu cứ lúc nào cũng thấy buồn bã, ít nói hẳn đi, và còn ngại giao tiếp với những người thân nữa, có hỏi thì ông cũng bảo là không làm sao. Cháu thấy tinh thần ông như vậy sợ ảnh hưởng đến sự phục hồi, không biết ông như vậy là bị gì. Bác sĩ hãy cho tôi lời khuyên.

Bác sĩ trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi, chúng tôi xin trả lời bạn về vấn đề như sau:

Đối với những người bị tai biến đột ngột, những di chứng để lại khiến bản thân họ khó khăn trong hầu hết các sinh hoạt, thể hiện những suy nghĩ, tinh thần của người bệnh cũng thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Họ lo lắng vì đột nhiên không thể làm các công việc như bình thường sinh ra chán nản. Những người bệnh còn có nguy cơ bị trầm cảm, bạn cần quan tâm và động viên nói chuyện nhiều hơn với bác để giúp bác có suy nghĩ tích cực hơn, san sẻ được áp lực dồn nén trong lòng.

Và hơn hết trí nhớ của người bệnh cũng bị giảm sút do các tổn thương từ não bộ, dẫn đến họ không thể nhớ được hết những gì đã xảy ra trước đây. Đôi khi họ sẽ cảm thấy lo lắng bất an vì bất cứ một điều gì họ không thể nhớ rõ.

Đối với những người cao tuổi, khả năng ghi nhớ sau tai biến sẽ kém hơn. Đây là thông tin tham khảo thêm để bạn biết về cách tăng cường trí nhớ:

http://benhsasuttritue.vn/phong-benh/tang-cuong-tri-nho-cho-nguoi-cao-tuoi.html

Hãy lưu ý trong việc bổ sung các dưỡng chất, các bài tập nhẹ nhàng giúp bác thoải mái tinh thần và tăng sức khỏe, tạo không khí vui vẻ để người bệnh thoát khỏi áp lực.

Phục hồi chức năng sau tai biến cần có thời gian và sự quan tâm từ người thân, vì bệnh nhân sau tai biến rất dễ gặp khủng hoảng về tinh thần, những khó khăn mắc phải khiến họ cảm thấy bế tắc, hoang mang hơn bao giờ hết.

Hi vọng những thông tin tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc và sẽ giúp bác nhà vượt qua và điều trị tốt về thể chất lẫn tinh thần.

Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

 

 

 

 

 

Viết bình luận

(success)


Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương