Lưu ý khi chăm sóc để bệnh nhân tai biến phục hồi và tránh tái phát

Hỏi:  Chào bác sĩ,  mẹ tôi đã trải qua cơn tai biến và đang trong quá trình phục hồi, và bây giờ bà đã trở về nhà để phục hồi tiếp.Tôi muốn hỏi, trong thời gian này có những điều gì cần lưu ý về cách chăm sóc đặc biệt không. Và hiện tại tôi cũng muốn tìm cho bà một sản phẩm hỗ trợ phục hồi, được những anh chị khác đi chăm sóc người nhà cũng bị tai biến tại bệnh viện giới thiệu cho sản phẩm Hộ Trí Vương có vẻ rất tốt, nhưng tôi chưa hiểu lắm về sản phẩm này. Xin bác sĩ cho tôi thêm thông tin. Cảm ơn bác sĩ ạ.

Bác sĩ trả lời: Chào bạn, phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não cho bệnh nhân đã trải qua cơn tai biến cần có nhiều thời gian và chăm sóc đúng cách. Và hơn hết, nếu đã bị tai biến lần 1 thì có khả năng tái phát lần 2, 3 và cơn tai biến sau sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.Những lưu ý tôi đưa ra sau đây bạn cần chú trọng và thực hiện tốt để mẹ bạn lấy lại được các kỹ năng tốt nhất, phòng tránh cơn tai biến tái phát.

nhung-luu-y-de-cham-soc-benh-nhan-tai-bien-phuc-hoi-va-tranh-tai-phat

Phục hồi chức năng sau tai biến

-  Thực hiện thường xuyên và đúng theo các bài tập phục hồi mà bác sĩ, kỹ thuât viên vật lý điều trị đưa ra. Khi đã có sự phục hồi nhất định không được bỏ qua các vận động hằng ngày có thể là đi bộ chậm.

-  Với những người đang có các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, tăng mỡ máu nên điều trị và tái khám theo yêu cầu của bác sĩ. Đây là các bệnh nguy cơ làm tăng khả năng tai biến cao.

-  Chế độ ăn nên hạn chế các thực phẩm nhiều chất béo, đồ ăn sẵn. Món ăn mặn sẽ khiến cho người bệnh tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu, cần điều chỉnh phù hợp. Chế biến thực phẩm thành dạng nhỏ, như súp để dễ tiêu hóa, tránh bị sặc. Bữa ăn trong ngày nên chia nhỏ ra, sử dụng các món cháo, súp trong bữa chính và các loại nước ép trái cây cho bữa phụ.

-  Tránh cho người bệnh hút thuốc chủ động và thụ động.

-  Giữ tinh thần của người bệnh luôn được thoải mái, không căng thẳng, lo âu. Luôn luôn động viên khích lệ người thân để họ vượt qua mặc cảm của bản thân, giúp tiếp nhận và phục hồi tốt hơn.

-  Không được cho người bệnh tăng cân quá nhanh.

-  Không để người bệnh tắm khuya và tiếp xúc với gió, đặc biệt nguy hiểm với người bị cao huyết áp.

-  Không được vận động về thể lực quá sức.

-  Hạn chế các chất kích thích.

Về sản phẩm Hộ Trí Vương tôi cũng chia sẻ với bạn một số thông tin như sau để bạn có được lựa chọn đúng đắn.

nhng-luu-y-de-cham-soc-benh-nhan-tai-bien-phuc-hoi-va-tranh-tai-phat

Sản phẩm hỗ trợ phục hồi sau tai biến hiệu quả

Hộ Trí Vương với thành phần chính là cao Thạch tùng răng có chứa hoạt chất Huperzine A với khả năng làm tăng lên các chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine, phục hồi những tổn thương và hoạt động của não bộ đối với bệnh nhân tai biến. Vì tai biến là những ảnh hưởng trực tiếp của các tế bào, mạch máu não cho nên hoạt chất này có tác dụng tốt đến những người như mẹ bạn. Trong thành phần của viên nén Hộ Trí Vương cũng có chứa cao Đinh lăng, Thiên ma, Natto, L – Carnitine fumarate, Boron, Sulbutiamine đều có công dụng hỗ trợ điều trị, nuôi dưỡng não bộ, phòng tránh các yếu tố nguy cơ làm tổn thương gây ra tai biến.

Hi vọng với những thông tin mà tôi đưa ra ở trên, sẽ giúp cho việc chăm sóc mẹ bạn được tốt hơn và phục hồi tốt nhất.

Chúc bác khỏe mạnh, và bạn luôn thành công. Thân ái!

 

mua-hang-online

 

Viết bình luận

(success)


Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương