Chỉ là căng thẳng- stress thôi mà…. hậu quả tai hại không ngờ

 Do công việc tôi gần đây gặp nhiều stress,  khả năng làm việc của tôi kém hiệu quả. Hay quên và mệt mỏi, kém tập trung. Tôi đã bị bệnh gì, chữa như thế nào?

Đức Toàn, 35 tuổi, Hà Nội

Tôi năm nay 40 tuổi, công việc căng thẳng dẫn đến thường xuyên mệt mỏi, gần đây tôi nhận thấy trí nhớ có vấn đề, thường xuyên quên những việc rất quan trọng. Bác sĩ khuyên tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng này?

Tuấn Anh, 40 tuổi, Bắc Giang

Tôi sinh năm 1963, bị bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, công việc cũng khá bận. Gần đây có hiện tượng hay quên, thiếu tập trung hay lo lắng vô cở, mệt mỏi và kém tỉnh táo và làm ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Tôi xin hỏi bác sĩ tôi phải làm gì để ổn định sức khỏe và thực hiện tốt công việc hiện nay?

Hoàng Liên, 54 tuổi, Đồng nai 

GS-BS: Lê Đức Hinh – Chủ nhiệm hội thần kinh học VN:

Khi cơ thể bị rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh quá mức, phải chịu những sang chấn về tinh thần hay mắc các bệnh mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường, cholesteron máu, sau tai biến mạch máu não như nhồi máu não, xuất huyết não đều gây ra rối loạn sự trao đổi và truyền dẫn thông tin giữa các tế bào thần kinh với nhau, mà trong đó vai trò chính của sự truyền dẫn thông tin này chính là các chất trung gian hóa học Acetylcholine. Hiện tượng này sẽ gây ra một loạt các biểu hiện như suy giảm trí nhớ, mất ngủ, đau đầu, giảm khả năng tập trung, khả năng tư duy, lý luận, ngôn ngữ  và nặng có thể dẫn đến sa sút trí tuệ, Alzheimer.

Căng thẳng quá mức có thể khiến bạn phát ...điên

Vì vậy đa số những trường hợp bị stress tấn công đều dẫn đến những biểu hiện hay quên, mệt mỏi, kém tỉnh táo và phải thường xuyên tìm đến các chất kích thích như thuốc lá, trà đá, café…dẫn đến hiệu quả công việc kém !

Do vậy việc đầu tiên cần làm là giảm bớt áp lực công việc, giải tỏa tinh thần bằng cách nghỉ ngơi, thể dục, thiền Yoga.. Ngoài các biện pháp trên chúng ta cũng  cần hỗ trợ thêm các chế phẩm có nguồn gốc thảo dược có thể bảo vệ, cải thiện và nâng cao chức năng của các tế bào thần kinh não bộ trước nguy cơ tổn thương, tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh để phục hồi chức năng não bộ. Điều đó không chỉ giúp trí nhớ được phục hồi và tăng cường tốt hơn mà còn rất hiệu quả trong việc cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng thần kinh, giúp tỉnh táo minh mẫn.

Các thảo dược hỗ trợ tốt cho não bộ là cây Thạch Tùng Răng, cây Đinh Lăng, Cây Bạch quả.

Các thảo dược này được bào chế hoàn hảo trong sản phẩm Hộ Trí Vương giúp Giảm Stress- Tăng cường trí nhớ ( xem thêm tại http://benhsasuttritue.vn/san-pham-ho-tro/tpcn-ho-tri-vuong-giup-cai-thien-tri-nho.html )

Vậy đó, trong cuộc sống ngày nay, nhất là với thời đại mà Internet ngày càng rộng lớn và phổ cập hơn bao giờ hết, việc phải đối mặt với những căng thẳng, áp lực, stress trong công việc và cuộc sống hàng ngày là điều không thể tránh khỏi. Những vấn đề về giảm sút trí nhớ, mất ngủ, đau đầu, giảm khả năng tập trung và tư duy…lại càng trở nên nóng bỏng và bức thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, nếu Bạn đang có những dấu hiệu và triệu chứng như trên thì lời khuyên tốt hơn cả là cần có sự HỖ TRỢ -  TƯ VẤN kịp thời vào NGAY LÚC NÀY:

► Hotline: 0989 815 927

► Tư vấn trực tuyến: http://tangcuongtrinho.vn/lien-he/

► Ngoài ra, bạn cũng có thể Comment| Inbox hoặc để lại số điện thoại để được TƯ VẤN TRỰC TIẾP.

Viết bình luận

(success)

Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương