Vai Trò Thực Sự Của Acetylcholine Với Trí Nhớ Là Gì?

Chúng ta đã biết trí nhớ là một quá trình hoạt động của não bộ và trên thực tế thì cấu tạo não bộ của chúng ta có khoảng 100 tỉ tế bào thần kinh, mỗi tế bào thần kinh sẽ liên kết với khoảng 100 ngàn tế bào thần kinh khác.  Các tế bào thần kinh hoạt động liên tục và mỗi tế bào thần kinh sẽ nhận thông tin từ các tế bào thần kinh khác thông qua các đầu nối kết (hay còn gọi là các synapse thần kinh).

 

Khi tế bào thần kinh nhận được một tín hiệu, tín hiệu này sẽ tiềm ẩn nơi tế bào dưới dạng điện hóa và chuyển từ tế bào này sang tế bào khác thông qua các đầu nối kết bằng các chất hóa học được gọi là chất trung gian dẫn truyền thần kinh nhằm điều hành mọi hoạt động của cơ thể với trí nhớ, vận động vv... Hiện nay người ta phát hiện ra hơn 40 loại chất được xem là chất dẫn truyền thần kinh ở synapse. Trong đó, Acetylcholine được coi là một trong những chất trung gian hóa học được nghiên cứu một cách đầy đủ nhất. Đây chính là chất dẫn truyền thần kinh được sinh ra ở hệ thần kinh giao cảm với chức năng giúp hình thành, tăng cường, phục hồi ký ức và khả năng học hỏi; tăng khả năng ghi nhớ và tập trung. Theo thời gian và chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài,  chất trung gian dẫn truyền thần kinh này sẽ bị thay đổi và suy thoái dần, khiến việc truyền tín hiệu và thông tin trong não bộ kém dần đi, dẫn đến tình trạng hay quên ở nhiều người. Chính vì vậy, việc tăng cường Acetylcholine chính là cách hỗ trợ trực tiếp cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ từ chính nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

 Acetylcholine - Bước Đột Phá Mới Trong Điều Trị Suy Giảm Trí Nhớ.

Làm sao để tăng cường Acetylcholine?

Trong Y Học hiện đại ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất Huperzine A – một loại Alcaloid được chiết xuất từ cây Thạch Tùng Răng có tác dụng giúp tăng cường các chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine giúp phục hồi chức năng não bộ, phục hồi trí nhớ, tăng cường khả năng ghi nhớ và được dùng để chữa trị các bệnh về trí nhớ, đặc biệt đối với bệnh Alzheimer, Sa Sút Trí Tuệ. Hoạt chất này có khả năng xuyên qua hàng rào mạch máu não và tác động trực tiếp lên não bộ với liều lượng rất thấp được ghi nhận là giải pháp mới và an toàn trong cải thiện trí nhớ và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Suy Giảm Trí Nhớ, Sa Sút Trí Tuệ.  Hiện hoạt chất này được chiết xuất, bào chế dưới dạng TPCN viên nén Hộ Trí Vương và đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

 

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Hộ Trí Vương tại link dẫn: http://benhsasuttritue.vn/san-pham-ho-tro.html

 

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Viết bình luận

(success)

Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương