Lý do của suy giảm trí nhớ và biện pháp

Trí nhớ của mỗi người tốt hay kém đi là một phần do bản thân họ và có thể kiểm soát được. Một thói quen sinh hoạt lành mạnh, nguồn dưỡng chất cần thiết  là giúp cân bằng và duy trì một não bộ với các chức năng ổn định.

Có hàng loại nguyên nhân gây ra tình trạng trí nhớ kém với người già và không ngoại trừ những người trẻ tuổi. Mối quan tâm của nhều người trong hiện trạng không có nhiều thời gian như hiện nay là tìm một sản phẩm thuốc bổ tăng trí nhớ tốt.

Trí nhớ giảm và loại thuốc bổ tăng trí nhớ hiệu quả

Nguyên nhân của vấn đề suy giảm trí nhớ là gì?

Sử dụng thuốc lá thường xuyên

Hút thuốc làm hại bộ nhớ bằng cách giảm lượng oxy mà được đến não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hút thuốc lâu dần sẽ khó khăn hơn trong việc ghi nhớ hơn người không hút thuốc. Các chất trong thuốc lá có thể thay đổi nồng độ các chất trong não, khó khăn để nhớ lại những kỷ niệm.

Thiếu ngủ.

Cả về số lượng và chất lượng giấc ngủ rất quan trọng cho khả năng ghi nhớ. Ngủ quá ít hoặc thường xuyên thức giấc trong đêm có thể dẫn đến mệt mỏi, làm ngăn trở khả năng để củng cố và lấy thông tin.

Làm nhiều việc cùng lúc

Khi sự quan tâm của bạn bị phân tán cho nhiều công việc khác nhau. Không thể tập trung cho một việc nhất định, thì việc bạn cố nhớ một điều gì rõ ràng hơi khó khăn.

Trầm cảm và căng thẳng

Bị trầm cảm có thể gây khó khăn để chú ý và tập trung, có thể ảnh hưởng đến trí nhớ. Căng thẳng và lo lắng cũng có thể dễ dàng nhận ra trong cách tập trung đối với vấn đề kém đi. Khi bạn đang căng thẳng và tâm trí của bạn được kích thích quá mức hay mất tập trung, khả năng ghi nhớ có thể bị ảnh hưởng.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Dinh dưỡng tốt - bao gồm protein chất lượng cao và chất béo - là quan trọng đối với chức năng não thích hợp. Sự thiếu hụt các chất này, đặc biệt  vitamin B1 và ​​B12 đặc biệt có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

Chấn thương đầu.

Chấn thương tại vùng đầu có thể gây ra giảm khả năng ghi nhớ hoặc mất trí nhớ. Trí nhớ có thể cải thiện theo thời gian phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Tai biến (đột quỵ)

Một cơn đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu đến não đang dừng lại do sự tắc nghẽn mạch máu não hoặc chảy máu trong não. Đột quỵ thường gây ra mất trí nhớ ngắn hạn. Một người đã bị đột quỵ có thể có những ký ức tốt của các sự kiện nhỏ nhưng không thể nhớ lại những gì vừa xảy ra với họ.

Để trí nhớ không giảm sút nhanh phải làm sao?

Để giúp bản thân có được một trí nhớ tốt, giúp công việc được suôn sẻ và tinh thần tốt hơn. Điều nên làm là hạn chế những tác động xấu như hút thuốc lá, bổ sung dinh dưỡng phù hợp, giảm căng thẳng. Hơn hết, để duy trì và nâng cao khả năng ghi nhớ việc bổ sung cho não bộ một lượng chất, một dạng thuốc bổ tăng trí nhớ có đầy đủ chất có tác dụng tốt cho não bộ luôn luôn được ưu tiên.

Hộ Trí Vương là sản phẩm với thành phần chính chứa Huperzine A và các thành phần khác với công dụng tăng hoạt động của các tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ , giảm thiểu các vấn đề về não bộ do căng thẳng (stress), bảo vệ trước các nguy cơ tổn thương.

Khi não bộ được chăm sóc đúng cách, tránh xa được các yếu tố ảnh hưởng xấu thì đảm bảo khỏe mạnh, chậm thoái hóa tế bào, chức năng hoạt động tốt.

Viết bình luận

(success)


Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương