Làm sao để tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

Làm sao để tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung là câu hỏi của rất nhiều người, cả người đang đi làm, đi học và đặc biệt là những người vừa trải qua cơn tai biến ảnh hướng đến não bộ. 

Theo các nhà khoa học, khả năng tập trung và trí nhớ là hai kỹ năng tâm thần kinh rất quan trọng và có quan hệ mật thiết với nhau.

VD: Khi bạn không nhớ mình đỗ xe chỗ nào khi đi shopping ở trung tâm thương mại... Điều đó có nghĩa là bạn đã không chú ý đủ đến nơi bạn đỗ xe. Do vậy, bộ não không có cơ hội để thu thập thông tin cần thiết để gợi nhớ lại khi bạn đi tìm xe của mình. 

Rất nhiều hành động của chúng ta xẩy ra một cách tự nhiên. Nguọc lại, khả năng tập trung lại cần phải rèn luyện rất nhiều. Như bạn biết, càng lớn tuổi, bộ não càng cần nhiều thời gian để xử lý thông tin hơn, các chức năng hoạt động của não bộ cũng kém dần. Khi đó khả năng tập trung và loại bỏ những nhũng nhiễu sẽ kém.

Vậy làm gì để cải thiện khả năng tập trung? Vấn đề mấu chốt là phải giữ gìn bộ não khỏe mạnh cũng như ăn uống đủ chất, tập thể dục đều đặn, giảm thiểu stress và tham gia vào các hoạt động xã hội.

lam sao de tang cuong tri nho và kha nang tap chung

Cách tăng khả năng tập trung:

  • Tập trung vào vấn đề chính bạn đang làm: VD nếu nói chuyện với người khác thì nên đặt câu hỏi nhiều hơn. Nếu đọc sách thì nên tóm tắt lại nội dung bạn vừa đọc.
  • Loại bỏ các phiền nhiễu xung quanh để tập trung hết sức có thể.
  • Không nên làm nhiều việc một lúc vì sẽ khiến bạn dễ mắc sai lầm hơn và khả năng tập trung sẽ bị phân tán.
  • Nếu có thể, hãy tập thiền. Nghiên cứu đã chỉ ra thiền là một phương pháp rèn luyện khả năng tập trung cho não bộ rất tốt.

Cách tăng khả năng ghi nhớ:

  • Tăng khả năng chú ý, tập trung (theo phương pháp đã đề cập bên trên).
  • Liên hệ các thông tin bạn thu thập được. Càng “cá nhân hóa” các thông tin bạn sẽ càng dễ ghi nhớ.
  • Nhắc đi nhắc lại các thông tin.
  • Hiểu rõ các thông tin: Các thông tin rõ ràng, có nghĩa sẽ dễ ghi nhớ hơn các thông tin trừu tượng, mơ hồ. 

Giải pháp từ thiên nhiên giúp tăng khả năng tập trung và ghi nhớ:

Não bộ hoạt động tốt, trao đổi thông tin giữa các nowrron thần kinh tốt, chính xác sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tập trung. Các noron thần kinh trao đổi thông tin với nhau qua một chất gọi là chất trung gian dẫn truyền thần kinh Acetylcholine. Khi chất này trong não nhiều thì khả năng dẫn truyền thần kinh não bộ tốt hơn, thông tin truyền tải tốt hơn và trí nhớ cùng khả năng ghi nhớ sẽ tăng lên rất nhiều.

Tháng 7/2015, trong hội thảo do Bệnh viện Lão khoa trung ương tổ chức, các Giáo sư tiến sĩ đầu ngành về tâm thần kinh, nội tổng hợp đã trao đổi về cây Thạch tùng răng cưa. Hoạt chất HUPERZIN A chiết xuất từ cây Thạch tùng răng có tác dụng tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Acetycholine và giảm bớt một số triệu chứng thiếu hụt chất trung gian dẫn truyền này. Nồng độ chất dẫn truyền đạt được sự cân bằng mới có tác động tích cực giúp phục hồi trí nhớ tăng khả năng ghi nhớ và tập trung. Và đặc biệt hoạt chất này rất có hiệu quả trong việc tăng cường chức năng cho các bệnh nhân có những tổn thương về não bộ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm vận động của toàn bộ cơ thể.

Hiện ở Việt Nam, sản phẩm HỘ TRÍ VƯƠNG có thành phần chính là Cao Thạch tùng răng kết hợp với một số thành phần có lợi cho não có tác dụng tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương thoái hóa, tăng cường khả năng hoạt huyết nuôi dưỡng tế bào não, giúp phục hồi chức năng của não bộ, phục hồi chức năng về tâm vận động hiệu quả cho các bệnh nhân sau tai biến và chấn thương não., hỗ trợ phục hồi trí nhớ và giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung.

Chi tiết về sản phẩm, bạn đọc xem tại đây: HỘ TRÍ VƯƠNG

hộ trí vương

Toi hay bi quên vậy tôi muốn hỏi làm thế nào de chữa được bệnh này moi sinh hoạt của tôi vẫn binh thường (07/04/2017 20:19)
Muốn tìm thuoc chữa
Bác sĩ tư vấn
Chào bạn! Với bối cảnh xã hội hiện nay, rất nhiều bạn trẻ, người trong độ tuổi lao động hay những người cao tuổi đều gặp phải tình trạng suy giảm khả năng ghi nhớ của não bộ do những áp lực từ công việc, đời sống hằng ngày mà chúng ta không nhận ra. Để cải thiện tình trạng này, lời khuyên của tôi đối với bạn là cần phải điều chỉnh để cân bằng cuộc sống hằng ngày hợp lý để đảm bảo mọi vấn đề tốt cho sức khỏe từ thể chất đến nào bộ như duy trì chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao và nên có những hoạt động để rèn luyện trí não như đọc sách, quan sát hoặc suy luận, viết lại những suy nghĩ....Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm các sản phẩm bổ não để cải thiện trí nhớ cũng như ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Hộ Trí Vương đã được các chuyên gia đầu ngành về tâm thần kinh trao đổi và ghi nhận hiệu quả giúp tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh trước các nguy cơ tổn thương, thoái hóa, tăng cường khả năng hoạt huyết nuôi dưỡng tế bào não giúp phục hồi các chức năng của não bộ, cải thiện khả năng ghi nhớ. Bạn có thể chủ động mua sản phẩm tại các nhà thuốc và sử dụng. Qua những chia sẻ của tôi ở trên, nếu cần tư vấn thêm các thông tin, bạn có thể trực tiếp liên hệ tới số máy 043.555.1887. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái.

Viết bình luận

(success)

Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương