Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não là việc làm quan trọng sau tai biến. Mục tiêu của quá trình phục hồi chức năng là để giúp người bệnh học lại kỹ năng bị mất sau cơn tai biến khi bị ảnh hưởng bởi sự tổn thương não.

Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não có thể bao gồm các hoạt động sau:

Suy giảm chức năng nhận thức là một trong những di chứng sau tai biến mạch máu não phổ biến và gây ảnh hưởng lớn nhất đến đời sống và quá trình phục hồi sau này của người bệnh. Do đó phục hồi chức năng nhận thức phối kết hợp phục hồi chức năng thể chất sau tai biến là phần không thể thiếu trong chiến lược phục hồi chức năng sau tai biến của người bác sĩ và người bệnh.

phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-mach-mau-nao

1. Phục hồi chức năng thể chất sau tai biến mạch máu não

Bệnh nhân sau tai biến thường gặp phải di chứng ảnh hưởng đến việc vận động đi lại, rối loạn thăng bằng, giảm hoặc mất khả năng lao động. Với các di chứng liên quan đến thể chất sẽ cần sự kiên trì tập luyện của người bệnh cũng như sự động viên giúp đỡ của gia đình. Gia đình và người bệnh nên đến các trung tập phục hồi chức năng để có được sự hướng dẫn đầy đủ các bài tập phục hồi chức năng thể chất sau tai biến.

2. Phục hồi chức năng nhận thức sau tai biến mạch máu não

Cách chăm sóc người bị tai biến quyết định rất lớn đến khả năng phục hồi của ệnh nhân. Gia đình cần biết rằng, đa số các bệnh nhân sau tai biến sẽ gặp khó khăn về ngôn ngữ, trí nhớ sụt giảm, giảm hoặc mất hẳn nhận thức. Chức năng nhận thức bị ảnh hưởng sẽ làm giảm khả năng giao tiếp xã hội của người bệnh khiến chất lượng cuộc sống của họ giảm đi. Với những trường hợp chức năng nhận thức bị ảnh hưởng nặng như mất hẳn nhận thức thì người bệnh sẽ cần được chăm sóc 24/24. Chức năng nhận thức ngoài việc cải thiện bằng các biện pháp vật lý thì việc tăng cường chức năng cho não bộ đóng một vai trò vô cùng lớn trong quá trình hồi phục của bệnh nhân. 

Giải pháp hỗ trợ tổng thể trong phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não:

Hiện nay các bác sĩ đang áp dụng chương trình phục hồi chức năng tổng thể kết hợp với việc bổ sung các dưỡng chất bổ trợ cho não giúp hồi phục chức năng của não bộ, phục hồi trí nhớ từ đó giúp phục hồi nhận thức toàn diện. Phương pháp này giúp cho người bệnh dễ hợp tác với bác sỹ trong quá trình trị liệu và sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

Các trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não đang áp dụng phương pháp vật lý trị liệu song song với uống bổ sung sản phẩm Hộ Trí Vương chứa hoạt chất Huperzine và các thành phần bổ trợ cho não. Giải pháp này ngoài việc phục hồi vận động, còn giúp tăng khả năng dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh trong não, giúp bảo bệ tế bào não trước nguy cơ thoái hóa, tổn thương và tăng lượng máu nuôi dưỡng tế bào não để giúp phục hồi các chức năng của não bộ, tăng khả năng ghi nhớ, phục hồi trí nhớ hiệu quả.

---------------------------------*****---------------------------------

ho-tri-vuong

 

 

 

 

Viết bình luận

(success)

Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương