Phải làm gì khi não bị chấn thương sau đột quỵ, va đập?

Não bộ con người là một tổ chức phức tạp, tinh vi nhất của hệ thống thần kinh. Bộ não giữ vai trò quan trọng trong hoạt động của con người. Do đó bất cứ nguyên nhân nào làm tổn thương đến não bộ đều dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và suốt đời đối với những chức năng của thể xác và tinh thần.

Tất cả các loại chấn thương não đều làm gián đoạn hoạt động bình thường của não bộ.

* Chấn thương do va đập được hiểu là chấn thương được gây ra bởi một lực bên ngoài tác động lên não bộ – như một cú đánh vào đầu, ngã.

* Chấn thương não sau đột quỵ là chấn thương xảy ra ở cấp độ tế bào, là tình trạng mà các tế bào não bị hư hại do không được nuôi dưỡng bởi đứt mạch não hoặc tắc mạch não. Các nơron thần kinh bị cắt đứt khả năng truyền dẫn tín hiệu.

lam-gi-sau-khi-nao-bi-chan-thuong-sau-dot-quy-va-dap

Các loại tổn thương não khác nhau sẽ có mức độ tổn thương khác nhau. Một chấn thương não nhẹ có thể là tạm thời – nó gây ra nhức đầu, những vấn đề về bộ nhớ. Trong một chấn thương não vừa phải, các triệu chứng có thể kéo dài và rõ ràng hơn. Với chấn thương não nghiêm trọng, người bệnh có thể bị thay đổi cuộc sống và những vấn đề nghiêm trọng về thần kinh và vận động. Vấn đề nghiêm trọng ở người bị tổn thương não là họ có những khuyết tật về nhận thức, khó khăn về cảm xúc và vận động. Hầu hết các bệnh nhân sau chấn thương não thường gặp khó khăn về ngôn ngữ như mất ngôn ngữ, rối loạn vận ngôn và mất khả năng sử dụng lời nói. Trí nhớ sụt giảm, mất hoặc giảm nhận thức.

Não bị chấn thương có khả năng phục hồi hay không?

Trong năm đầu tiên, các chấn thương não phục hồi rất nhanh chóng nhưng trong những năm tiếp theo thì tốc độ hồi phục sẽ chậm lại. Tiến trình phục hồi chức năng cho người bị chấn thương não được tiến hành càng nhanh càng tốt. Trí nhớ được khôi phục lại đồng nghĩa với việc tỷ lệ hồi phục của người bệnh được tăng lên.

Đối với việc phục hồi chức năng cho người bị chấn thương não sẽ bao gồm các phương pháp vật lý trị liệu và phương pháp bổ sung dưỡng chất bổ trợ cho não giúp hồi phục chức năng não bộ, phục hồi trí nhớ nhằm phục hồi nhận thức toàn diện cho bệnh nhân.

Trong quá trình trị liệu, việc kết hợp sản phẩm thiên nhiên có thành phần dược liệu HUPERZIN A – chiết xuất từ cây THẠCH TÙNG RĂNG và các thành phần bổ trợ não có tác dụng tăng khả năng dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng khả năng tự nhiên của cơ thể để làm tan các cục máu đông, làm tiêu huyết khối, tăng cường trao đổi chất. Việc kết hợp này đã giúp phục hồi nhận thức cho người bệnh sau chấn thương não khá hiệu quả.

Không có chấn thương não nào là không đáng ngại. Và việc chăm sóc người thân sau chấn thương não là thời gian khó khăn cho những người thân – áp lực này được giảm nhẹ khi người bệnh đạt được sự cải thiện về nhận thức và sức khỏe càng sớm càng tốt. Hãy cố gắng kiên nhẫn và chăm sóc người thân sau chấn thương não bằng những gì có thể.

- Thúy Hằng - 

Theo Webmd.comho-tri-vuong

Thành phần chính Cao Thạch tùng răng kết hợp với các thành phần tốt cho não, TPCN Hộ Trí Vương giúp 

-        Tăng cường hoạt lực của các chất trung gian dẫn truyền thần kinh giúp phục hồi chức năng của não bộ. Hỗ trợ phục hồi trí nhớ. Tăng cường khả năng ghi nhớ.

-        Giúp làm chậm lại và ngăn chặn mức độ tiến triển của bệnh suy giảm trí nhớ, suy giảm khả năng sử dụng ngôn ngữ nói và viết hay vận dụng từ vựng.

Đối tượng sử dụng:

Người lớn, các trường hợp chấn thương não sau đột quỵ, sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ, và người mắc bệnh Alzheimer.

Tư vấn: 0989 815 927

 

 

 

 

 

Viết bình luận

(success)

Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương