Mất trí nhớ sau tai biến mạch máu não

Di chứng sau tai biến mạch máu não không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động chân tay mà còn làm bệnh nhân rơi vào tình trạng mất trí nhớ, sa sút trí tuệ. Số liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 1/3 số người sống sót sau cơn đột quỵ sẽ gặp vấn đề về trí nhớ. Trường hợp nặng sẽ gặp những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến các chức năng tưởng như rất bình thường của não bộ.

Di chứng mất trí nhớ sau tai biến mạch máu não là gì?

Những người sau tai biến thường gặp vấn đề về trí nhớ vì các tế bào thần kinh trong não đã bị tổn thương. Khi đó khả năng giao tiếp giữa các tế bào thần kinh bị hạn chế dẫn đến tình trạng suy giảm hoặc mất trí nhớ. Sau tai biến người bệnh thường có một trong những dấu hiệu về mất trí nhớ như sau:

  • Lời nói: Khó nhớ tên người khác, khó ghi nhớ các câu chuyện và các thông tin khác nhau.
  • Hình ảnh: Khó hoặc không nhận dạng được các hình học, không gian, đường phố hoặc khuôn mặt người xung quanh.
  • Tiếp nhận thông tin: Khó học những điều mới hoặc những kỹ năng mới.
  • Nặng nhất là sa sút trí tuệ mạch máu: Người bệnh sẽ mất khả năng suy nghĩ.

mat_tri_nho_sau_tai_bien

Các triệu chứng của mất trí nhớ sau tai biến thường là:

  • Nhầm lẫn hoặc có vấn đề về trí nhớ ngắn hạn.
  • Nhận thức mơ hồ hoặc bị lạc ở những nơi đã từng quen thuộc.
  • Rất khó khăn khi làm theo chỉ dẫn của người khác.
  • Khó hoặc không thể thực hiện được các giao dịch liên quan đến tiền tệ.

Di chứng mất trí nhớ sau tai biến mạch máu não có thể điều trị được không?

Trí nhớ có thể cải thiện được theo thời gian một cách tự nhiên hoặc thông qua phương pháp phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, việc cải thiện tự nhiên thường rất ít và kết quả thường không cao. Để đạt được kết quả tốt hơn, y học hiện nay thường hỗ trợ bệnh nhân thông qua phương pháp phục hồi chức năng nhận thức. Nguyên lý quan trọng của phục hồi chức năng nhận thức là tăng cường chất dẫn truyền thần kinh trong não, từ đó tăng khả năng giao tiếp của các tế bào thần kinh, giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Song song là phòng ngừa cơn tai biến tiếp theo bằng các chất bổ não giúp tăng sức khỏe não bộ. Phương pháp này sẽ ưu việt hơn vì giúp bệnh nhân dễ dàng hợp tác với bác sĩ từ đó tăng hiệu quả điều trị.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Hội thảo khoa học chuyên đề “SUY GIẢM CHỨC NĂNG TRÍ TUỆ Ở NGƯỜI CAO TUỔI” tại viện Lão Khoa TW , PGS. TS Nguyễn Trọng Hưng – Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã chỉ ra rằng: Hoạt chất HUPERZINE A kết hợp với các thành phần bổ não trong HỘ TRÍ VƯƠNG chiết xuất từ cây thuốc Thạch Tùng Răng có tác dụng tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh trong não giúp cho trí nhớ và các chức năng nhận thức bệnh nhân sau tai biến được cải thiện. Với hàm lượng rất nhỏ, Huperzine A hoàn toàn có thể vượt qua hàng rào bảo hộ của não từ đó điều trị hiệu quả chứng mất trí nhớ sau tai biến.

Đọc thêm: Tai biến mạch máu não và sự phục hồi

---------------------&&&--------------------

ho-tri-vuong                                                                                                                                                                    

Thành phần chính Huperzine A chiết xuất từ Cao Thạch tùng răng kết hợp với các thành phần tốt cho não, TPCN Hộ Trí Vương giúp 

-   Tăng cường hoạt lực của các chất trung gian dẫn truyền thần kinh giúp phục hồi chức năng của não bộ. Hỗ trợ phục hồi trí nhớ. Tăng cường khả năng ghi nhớ. 

-   Giúp làm chậm lại và ngăn chặn mức độ tiến triển của bệnh suy giảm trí nhớ, suy giảm khả năng sử dụng ngôn ngữ nói và viết hay vận dụng từ vựng.

Đối tượng sử dụng:

-    Người lớn, các trường hợp chấn thương não, sau tai biến, sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ, và người mắc bệnh Alzheimer.

Tư vấn: 0989 815 927

 

 

Ninh Thi Cuc (17/03/2017 15:29)
Chồng tôi bị tai biến từ đầu năm 2016 đến nay đã hơn một năm dẫn đến mất trí nhớ. Hiện nay đi lại vẫn khó khăn , tay vẫn chưa cam nam được . Xin hỏi bác sĩ chồng tôi uống thuốc này còn có tác dụng nữa hay không?
Bác sĩ tư vấn
Chào bạn! Với trường hợp của chồng bạn vừa bị tai biến đã hơn một năm, khiến bị mất trí nhớ, khó khăn trong việc cầm nắm cũng như đi lại, sử dụng Hộ Trí Vương là rất tốt. Hộ Trí Vương với thành phần chính là Cao Thạch tùng răng có chứa hoạt chất HUPERZIN A kết hợp với một số thành phần có lợi cho não bộ có tác dụng tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương thoái hóa, tăng cường khả năng hoạt huyết nuôi dưỡng tế bào não, giúp phục hồi chức năng của não bộ, nhận thức, vận động hiệu quả cho các bệnh nhân sau chấn thương, tai biến. Sản phẩm này cũng đã được đưa ra thảo luận tại hội thảo của BV lão khoa vào tháng 7/2015 và trên thực tế các chuyên gia cũng đã có nhận định “áp dụng điều trị kết hợp vật lý trị liệu và bổ sung sản phẩm TPCN Hộ Trí Vương là phương pháp giúp phục hồi nhận thức và chức năng vận động cho người bệnh sau chấn thương, tai biến mang lại hiệu quả cao”. Bạn có thể chủ động mua sản phẩm để anh nhà sử dụng với liều dùng 4 viên/ ngày/ 2 lần, lưu ý nên uống cách bữa ăn một giờ. Trong quá trình phục hồi, nếu có những băn khoăn cần tư vấn thêm, bạn có thể để lại thông tin SĐT hoặc liên hệ tới số máy 043.555.1887.\nChúc anh nhà sớm có cải thiện tốt.\nThân ái.
Đặng XuânTrung (05/01/2017 22:53)
Bố tôi 79 tuổt, bị tai niến nhẹ. Đi lại vẫn nình thường, nhưng trí nhớ thì xa sút, lúc nhớ lúc quên. Dùng thuốc này có cải thiện được không. Cảm ơn.
Bác sĩ tư vấn
Chào bạn! Với trường hợp của bố bạn bị tai biến đang trong quá trình phục hồi trí nhớ, việc bổ sung sản phẩm Hộ Trí Vương sẽ là giải pháp hỗ trợ rất tốt. Đây là dòng sản phẩm hỗ trợ trí nhớ với thành phần chính là cao Thạch Tùng Răng có hoạt chất chính là Huperzine A kết hợp với các thành phần bổ não giúp tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh, tăng khả năng hoạt huyết nuôi dưỡng tế bào não hỗ trợ phục hồi trí nhớ, tăng cường khả năng ghi nhớ, bảo vệ tế bào thần kinh trước các nguy cơ tổn thương, thoái hóa; phục hồi chức năng não bộ, nhận thức toàn diện; làm chậm lại và ngăn chặn mức độ tiến triển của bệnh suy giảm trí nhớ, suy giảm khả năng sử dụng ngôn ngữ và viết, hiệu quả hỗ trợ điều trị người bị suy giảm trí nhớ, người mắc Alzheimer, người bệnh sau đột quỵ, chấn thương não và người bệnh đang trong giai đoạn phục hồi chức năng, vật lý trị liệu.- Với phần tư vấn của tôi ở trên, nếu còn những băn khoăn, bạn có thể chia sẻ thêm hoặc liên hệ tới số máy 043.555.1887, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn, bạn nhé! Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe và mọi điều may mắn!
Lê trung hưng (26/10/2016 15:17)
Bố cháu bị suy tim độ 2, rung nhĩ,1 năm trước bị tai biến nhưng có dùng được thuốc tiêu sợi huyết nên ổn định hơn, đi lại được nhưng không nói được.hiện tại đang bị tái phát tai biến nhưng lần này có biểu hiện là không nuốt được, trào ngược dạ dày như lời bác sĩ của khoa thần kinh bệnh viện tỉnh thanh hóa kết luận.Vậy bác cho cháu hỏi với triệu chứng đó thì phải làm sao vì tình trạng này đã xảy ra 7 ngày rồi nhưng chưa thấy có dấu hiệu phục hồi.cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ tư vấn
Chào bạn! Với các biểu hiện của bố bạn đang ở tình trạng nặng, sẽ còn có những chuyển biến khác và cần thiết phải có sự can thiệp trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa để có hướng chỉ đinh điều trị. Do đó, lời khuyên của tôi là gia đình cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo việc điều trị đi đúng hướng và giúp cải thiện tình trạng bệnh hiện nay của người bệnh. Với phần tư vấn của tôi ở trên, nếu cần hỗ trợ trực tiếp thêm, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 043.555.1887. Chúc gia đình bạn sức khỏe và mọi điều may mắn! Thân ái!
(14/08/2016 12:48)
Bác cho con hoi dang ong sao tai bien co the co con khong bac
Bác sĩ tư vấn
Chào bạn, Với trường hợp sau khi bị tai biến nếu như chức năng sinh sản và chức năng vận động phục hồi bình thường hoàn toàn có thể có con bạn nhé. Để có kết luận chính xác, lời khuyên của tôi là bạn nên đi thăm khám tại các bệnh viện sản khoa để kiểm tra về chức năng sinh sản nhé. Sau quá trình thăm khám, nếu có những băn khoăn cần được tư vấn thêm, bạn có thể chia sẻ hoặc liên hệ trực tiếp tới số máy 043.555.1887 – 0936.333.926. Chúc bạn sức khỏe.
Giang (17/07/2016 18:45)
Không biết có hiệu quả với người đã bị tai biến liệt 3 năm rồi không?
Bác sĩ tư vấn
Chào bạn, Đối với trường hợp bệnh nhân bị tai biến, liệt vận động, suy giảm nhận thức, sử dụng Hộ Trí Vương rất hiệu quả. Hộ Trí Vương với thành phần chính là Cao Thạch tùng răng có chứa hoạt chất HUPERZIN A kết hợp với một số thành phần có lợi cho não bộ có tác dụng tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương thoái hóa, tăng cường khả năng hoạt huyết nuôi dưỡng tế bào não, giúp phục hồi chức năng của não bộ, phục hồi chức năng về tâm vận động hiệu quả cho các bệnh nhân sau tai biến. Sản phẩm Hộ Trí Vương cũng đã được đưa ra thảo luận tại hội thảo của BV lão khoa vào tháng 7/2015 và trên thực tế các chuyên gia cũng đã có nhận định “áp dụng điều trị kết hợp vật lý trị liệu và bổ sung sản phẩm TPCN Hộ Trí Vương là phương pháp giúp phục hồi nhận thức và chức năng vận động cho người bệnh sau cơn tai biến mang lại hiệu quả cao”. Với những chia sẻ của tôi, nếu cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tới số máy 043.555.1887. Thân ái.

Viết bình luận

(success)


Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương