Giải pháp cho phục hồi chức năng nhận thức sau tai biến

Nhận thức sau tai biến suy giảm do sự ảnh hưởng của sự phá hủy, thoái hóa các phần não bộ. Nhận thức kém gây cản trở phục hồi các chức năng khác như vận động và ngôn ngữ. Để chức năng nhận thức được nâng cao cần có bài tập và bổ sung dưỡng chất phù hợp.

giai-phap-cho-phuc-hoi-chuc-nang-nhan-thuc-sau-tai-bien

Di chứng nhận thức sau tai biến (đột quỵ)

Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não về nhận thức

Di chứng về nhận thức sau tai biến mạch máu não

 Di chứng về nhận thức là do sự suy giảm các chức năng cao cấp của vỏ não do sự tổn thương tế bào và rối loạn các chức năng bình thường của não bộ gây nên. Sau cơn tai biến di chứng về nhận thức chiếm đến 60%, khiến cho bệnh nhân khó tiếp nhận thông tin, bài tập để phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não.  Đây cũng chính là di chứng nặng nề đối với bệnh nhân sau tai biến dẫn đến sa sút trí tuệ, căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe trí não.

Các biểu hiện của di chứng nhận thức là: đầu óc luôn trong trạng thái lơ mơ không được tỉnh táo, mất đi khả năng định hướng về không gian và thời gian. Người bệnh đôi khi là không thể nhận ra người thân của mình, không hiểu những gì người khác nói.

Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh nhân sẽ mất đi toàn bộ khả năng tự chăm sóc, sinh hoạt như: tắm rửa, ăn uống, vệ sinh cá nhân và sự vận động. Và khi đó học sẽ dựa dẫm hoàn toàn vào sự chăm sóc từ người khác.

 Phục hồi nhận thức sau tai biến mạch máu não

Để phục hồi chức năng nhận thức tốt cho bệnh nhân tai biến, gia đình cần đưa đến các trung tâm phục hồi để có được các bài tập, sự giao lưu với những người xung quanh để tăng khả năng phục hồi. Ngoài ra, người chăm sóc thường xuyên trò chuyện kể cho bệnh nhân nghe giúp họ học được cách lắng  nghe, tiếp nhận và hiểu thông tin một cách từ từ. Song song với bài tập phục hồi thì việc sử dụng, bổ sung các chất phục hồi chức năng não bộ giúp cho nhận thức được cải thiện tốt hơn.

Giải pháp dành cho bệnh nhân tai biến phục hồi nhận thức đã được áp dụng trong liệu trình đi. Hộ Trí Vương chứa hoạt chất Huperzine A và các thành phần bổ trợ cho não. Ngoài việc hỗ trợ  phục hồi vận động, sản phẩm còn giúp tăng khả năng dẫn truyền giữa các tế bào thần kinh trong não, bảo vệ các tế bào não trước nguy cơ tổn thương thoái hóa và tăng lượng ,tăng hoạt động não bộ, tăng khả năng ghi nhớ, phục hồi trí nhớ hiệu quả.

Chức năng não bộ tốt, nhận thức rõ ràng thì khả năng tiếp nhận và phục hồi chức năng sau tai biến của người bệnh mới mong có kết quả cao. Sự chăm sóc đúng cách từ người thân là biết lựa chọn nơi, sản phẩm hỗ trợ đúng.

 

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến tai biến mạch máu não (đột quỵ não)

                  Điều trị rối loạn ngôn ngữ cho bệnh nhân tai biến

Viết bình luận

(success)


Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương