Thuốc chữa ung thư có khả năng điều trị bệnh Alzheimer

Sử dụng thuốc cho điều trị bệnh Alzheimer luôn là đề tài thú vị cho các nhà nghiên cứu. Nghiên cứu được công bố gần đây nhất cho thấy một loại thuốc ung thư có khả năng sử dụng để giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer. Nhóm nghiên cứu đến từ các trường đại học Cambridge, Lund, Groningen đã sử dụng thuốc ung thư có chứa chất bexarotene trong bước đầu tiên của chuỗi phản ứng dẫn đến tổn thương tế bào não trong bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh Alzheimer

Thuốc được sử dụng trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer. Hoạt chất bexarotene kích thích việc loại bỏ mảng bám amyloid – mảng protein tích tụ gây hại cho não, khi được sử dụng sớm, bexarotene có thể ngăn chặn hoàn toàn sự hình thành các mảng amyloid nhiều và sâu hơn. Đây là bước tiến quan trọng trong việc tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh Alzheimer. Một điều thuận lợi là loại thuốc này đã dùng trong điều trị ung thư nên việc tiến hành kiểm tra tác dụng mới đối với bệnh nhân Alzheimer sẽ dễ dàng hơn so với thuốc chưa được sử dụng trên cơ thể người.

dieu-tri-benh-alzheimer

Tiến sĩ Doug Brown – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển tại Hội Alzheimer cho biết: “ Bexarotene chỉ hiệu quả khi được sử dụng ở giai đoạn rất sớm của bệnh Alzheimer. Mặc dù được dùng để điều trị ung thư nhưng nó có nhiều tác dụng phụ chẳng hạn như về da, đau đầu...chính vì thế các nghiên cứu cần chắc chắn rằng nó an toàn cho người bệnh Alzheimer khi được điều trị.”

Alzheimer là bệnh thoái hóa não bộ không phục hồi, với đặc điểm mất tế bào thần kinh dẫn đến suy giảm trí nhớ và những rối loạn nhận thức kèm theo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nghề nghiệp, sinh hoạt hằng ngày và sự hòa nhập xã hội của người bệnh. Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn đang loay hoay tìm ra loại thuốc có chứa hoạt chất có tác dụng điều trị bệnh Alzheimer thì chúng ta vẫn có thể phòng và điều trị sớm bệnh? Hoạt chất HUPERZIN A được tìm thấy trong cây Thạch tùng răng đã chỉ ra là phương án ưu việt cho việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

Phương án ưu việt cho việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

Huperzin A duy trì và nâng cao nồng độ dẫn truyền thần kinh trong não bị thiếu hụt, cải thiện trí nhớ và bảo vệ tế bào thần kinh. Một phân tích cho thấy HUPERZIN A cải thiện đáng kể khả năng nhận thức ở người bệnh Alzheimer. Sự kết hợp giữa HUPERZIN A cùng các loại thảo dược thiên nhiên lại càng có tác dụng đáng kể cho não bộ, hướng kết hợp này đã và đang ứng dụng với mong muốn phòng và hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị bệnh Alzheimer – một căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao trong top 10 bệnh nguy hiểm.

- Trần Hằng -  

Theo "alzheimers.org.uk"

Xem thêm

Dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

Tin vui cho người bệnh Alzheimer

==================================

Viết bình luận

(success)

Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương