Hiệu quả không ngờ từ cây Thạch Tùng Răng cưa với não bộ

Thạch tùng răng cưa là thảo dược quý hiếm tại Việt Nam có tên khoa học là Huperzia serrata. Ở nước ta, loài cây này được tìm thấy ở vùng núi cao như Sapa và Đà Lạt. Thạch tùng răng cưa có thân thẳng đứng, cao 8-20 cm, là loài cây phân nhánh. Lá thon, hẹp hình ,có răng cưa không đều, đỉnh nhọn.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng:Thạch tùng răng cưa có tác dụng tốt cho não bộ đặc biệt có tác dụng đối với bệnh suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Thạch Tùng Răng

Tác dụng của Thạch Tùng Răng cưa với bệnh Alzheimer

Trong y học hiện đại, người ta đã sử dụng chất alcaloide - Huperzine A được phân lập từ cây thạch tùng răng trong điều trị. Hoạt chất này có khả năng xuyên qua hàng rào mạch máu não và tác động trực tiếp lên não bộ với liều lượng rất thấp tính bằng microgram. Sau khi xâm nhập vào não, huperzine ức chế việc sinh ra acetylcholinesterase - là một enzyme phá hủy chất trung gian dẫn truyền thần kinh acetylcholine. Khi enzyme này có với hàm lượng thấp hoặc bị thiếu hụt thì hàm lượng chất trung gian dẫn truyền thần kinh trong não tăng lên, giúp trí nhớ  tốt và các chức năng nhận thức được cải thiện.

Nghiên cứu cho thấy hoạt chất Huperzine là một chất bổ sung duy nhất cung cấp hy vọng cho những người mắc bệnh Alzheimer. Đặc trưng của bệnh Alzheimer là sự phá hủy các tế bào thần kinh, điều này dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong việc dẫn truyền thần kinh acetylcholine-một chất trung gian quan trọng trong bộ nhớ và sự giao tiếp giữa các tế bào thần kinh.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 58% bệnh nhân Alzheimer cải thiện đáng kể cả hai chức năng nhận thức và trí nhớ khi dùng 200 mcg Huperzine mỗi ngày. Ngoài ra, tác dụng tích cực ghi nhận ở những bệnh nhân này về chất lượng cuộc sống cũng như khả năng tìm lại những kỷ niệm đã qua trong quá khứ. Tác dụng tích cực từ Huperzine đã mở ra hướng rẽ mới cho y học, nó chỉ ra hoạt chất Huperzine không chỉ hỗ trợ não bộ của người bệnh Alzheimer, người già có biểu hiện sụt giảm trí nhớ mà còn có hiệu quả trong việc cải thiện trí nhớ ở người lớn khỏe mạnh.

Không thể nói Huperzine A là giải pháp duy nhất cho bệnh Alzheimer, nhưng nó càng ngày càng quan trọng để nghiên cứu các loại thảo dược ứng dụng trong điều trị. Sản phẩm kết hợp Huperzine A với một số loại thuốc dùng trong TPCN để điều trị bệnh Alzheimer đã và đang được nghiên cứu rộng rãi.

Tại Việt Nam, TPCN Hộ Trí Vương được tiếp thị và phân phối bởi công ty Nam Phương có thành phần thạch tùng răng cưa. Bên cạnh tác dụng tăng cường trí nhớ, bảo vệ tế bào thần kinh của thạch tùng răng cưa, các thành phần thảo mộc tự nhiên như đinh lăng, cao thiên ma, bạch quả..........rất tốt cho não. TPCN Hộ Trí Vương giúp phục hồi chức năng não bộ, hỗ trợ phục hồi trí nhớ, giúp tăng khả năng ghi nhớ, ngăn chặn tiến triển của bệnh suy giảm trí nhớ. Hộ Trí Vương được dùng cho người lớn, người mắc bệnh Alzheimer, các tình trạng sa sút trí tuệ và suy giảm trí nhớ khác.

* Thông tin chi tiết về Hộ Trí Vương, bạn đọc Xem tại đây

* Thông tin đặt hàng online: Tại Đây

* Để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm, bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 24/7: 0989 815 927

 

 

Viết bình luận

(success)

Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương