Nguy cơ teo não vì suy giảm trí nhớ

Vấn đề suy giảm trí nhớ đến nay chưa nhận được sự quan tâm đúng mực và vẫn còn bị xem nhẹ. Theo thống kê, hiện nay 91% các bệnh nhân gặp phải các triệu chứng giảm sút trí nhớ chưa được điều trị.

Nguy cơ teo não vì suy giảm trí nhớ

 

Nguy cơ teo não vì suy giảm trí nhớ

Hậu của của việc trí nhớ bị suy giảm không chỉ đơn giản là đãng trí, hay quên, mà nghiêm trọng hơn người bệnh có thể mất hoàn toàn khả năng tư duy, khả năng điều khiển chức năng của não bộ bị rối loạn và người bệnh có thể sẽ bị tử vong nếu bệnh chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ.

Các nhà thần kinh học đã cảnh báo, nếu không được điều trị kịp thời thì khoảng thời gian bệnh nhân chuyển từ giai đoạn suy giảm trí nhớ sang sa sút trí tuệ chỉ khoảng 3 năm. Trong quá trình này, các tế bào não bị tấn công và tổn hại nghiêm trọng, rất khó có thể phục hồi lại được. Những tổn thương não có thể gặp phải ở khi bệnh chuyển sang sa sút trí tuệ bao gồm triệu chứng như chết tế bào não, teo não, mạch máu bị sang thương, tổn thương chất trắng - chất trắng của não chủ yếu là các sợi liên kết các tế bào thần kinh. Khi não bị teo, khả năng kết nối các tế bào thần kinh gặp trục trặc thì việc truyền dẫn thông tin từ não bộ tới các bộ phận khác của cơ thể sẽ bị chệch choạc, gây ra sự rối loạn chức năng hoạt động trầm trọng. Cuối cùng bệnh nhân có thể bị tử vong.

Làm sao để phòng tránh

Để phòng tránh những hệ lụy nguy hiểm có thể xảy ra, chúng ta cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh ngay từ bây giờ và đi khám để được tư vấn phương pháp điều trị kịp thời ngay khi thấy bản thân xuất hiện các vế đề về trí nhớ.

Các phương pháp phòng ngừa:

- Ăn đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là omega3, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên

- Chơi các trò chơi liên quan đến chiến lược, như đánh cờ  hay trò chơi giải ô chữ

- Đọc báo, tạp chí, sách

- Tham gia một khóa học về một chủ đề mà bạn quan tâm.

- Tăng cường sức khỏe não bộ và bảo vệ tế bào thần kinh: Trí nhớ là một trong những chức năng quan trọng của não bộ. Vì vậy để đảm bảo quá trình ghi nhớ được thông suốt không bị gián đoạn thì việc đầu tiên bạn cần làm là hãy tìm cách bảo vệ bộ não của bạn. Bảo vệ não bộ ở đây phải bao gồm cả việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho não và bảo vệ tế bào thần kinh khỏi sự tấn công của các tác nhân có hại. Có một thành phần thảo dược quý hiếm là Thạch tùng răng có chứa hoạt chất tên gọi là Alcaloide khi vào cơ thể sẽ tác động xuyên qua các hàng rào của mạch máu não, gây ức chế quá trình sản sinh ra loại enzym acétylcholinestérase (loại enzym thúc đẩy sự suy giảm trí nhớ) do đó có tác dụng bảo vệ não bộ, tăng cường trí nhớ. Hiện này, hoạt chất này đã có trong sản phẩm TPCN viên nén Hộ Trí Vương dễ dàng sử dụng cho người bệnh và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

 

 

 

Ha thi huyện nga (26/06/2016 17:56)
Toi thương xuyên quen vua đạt am nước len bếp xong nua tiếng sau moi nho ;tay cam chia khoa bo vào tui ma 5phut sau khổng nho la minh de o dau toi thật su lo lang ma khổng biet lam sao
Bác sĩ tư vấn
Chào bạn, Với những chia sẻ của bạn ở trên là một trong những biểu hiện của tình trạng suy giảm trí nhớ. Với bối cảnh xã hội hiện nay, rất nhiều bạn trẻ, người trong độ tuổi lao động hay những người cao tuổi đều gặp phải do những áp lực từ công việc, đời sống hằng ngày mà chúng ta không nhận ra. Để cải thiện tình trạng này, lời khuyên của tôi là bạn cần phải điều chỉnh để cân bằng cuộc sống hằng ngày hợp lý để đảm bảo mọi vấn đề tốt cho sức khỏe từ thể chất đến nào bộ như duy trì chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao và nên có những hoạt động để rèn luyện trí não như đọc sách, quan sát hoặc suy luận, viết lại những suy nghĩ....Bên cạnh đó, bạn cần thiết phải sử dụng các sản phẩm bổ não để cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ để hạn chế nguy cơ suy giảm trí nhớ dẫn đến sa sút trí tuệ, Alzheimer. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Hộ Trí Vương đã các chuyên gia đầu ngành về tâm thần kinh trao đổi và ghi nhận hiệu quả trong hội thảo suy giảm trí nhớ tổ chức tại BV Lão khoa TW vào tháng 7/2015 để sớm cải thiện tình trạng này. Qua những chia sẻ của tôi ở trên, nếu cần tư vấn thêm các thông tin, bạn có thể trực tiếp liên hệ tới số máy 043.555.1887. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái.

Viết bình luận

(success)


Tin khác

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương