Chia sẻ

Nếu có một điều ước

Nếu có một điều ước

Nếu tôi có một điều ước, tôi ước khi mình ra đi, tôi sẽ không khiến cho người thân phải chăm sóc. Không ai biết được cảm giác đau lòng khi chăm sóc người nhà đang dần kiệt sức vì bệnh tật và không còn cách nào khác là nhìn họ dần rời xa mình. Điều này đã xảy ra với tôi hai lần, và tôi không muốn chồng hay con cái tôi phải chịu đựng cảnh này giống như tôi đã trải qua.   
Khi Ông và Bà tôi cùng mắc bệnh Alzheimer

Khi Ông và Bà tôi cùng mắc bệnh Alzheimer

Nhắm mắt lại... Tưởng tượng cảnh bạn đang 8 tuổi và chơi với những người bạn, và rồi bà của bạn tiến tới. Bà gọi bạn là Lyndia, tên của em họ bạn. "Ôi, Bà bao giờ cũng vậy; đó không phải vấn đề lớn. Bà thậm chí có thể quên chìa khoá hay là cái kính ở ngay trước mắt bà."
Hãy thay đổi cách nhìn cuộc sống, hạnh phúc sẽ đến với bạn

Hãy thay đổi cách nhìn cuộc sống, hạnh phúc sẽ đến với bạn

Thứ 7, ngày 11 tháng 3, năm 2006: Trời cuối cùng cũng đang mưa. Thời tiết mát và dễ chịu hẳn. Tôi ngủ ngon hơn, ít nhất là trong tuần qua. Một cảm giác ấm áp và bình yên lạ thường. Bất giác, tôi thấy thật hạnh phúc. Hạnh phúc? Thật lạ lùng khi tôi thấy hạnh phúc, kể từ khi nhận được tin báo tuần qua. Tuy nhiên, sau cơn sốc về tin báo tôi mắc bệnh Alzheimer, và những ngày dài buồn chán đầy sợ hãi, thì cuối cùng cảm giác bình yên cũng đến với tôi.       
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Video
GS Phạm Thắng – GD bệnh viện Lão Khoa Trung ương định hướng để giới chuyên môn áp dụng phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân.
GS Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam ghi nhận hiệu quả của Hộ Trí Vương trong việc điều trị suy giảm trí nhớ.
Tai biến thầm lặng - sát thủ của nhận thức và trí nhớ
Hộ Trí Vương